Phân biệt cây Xáo Tam Phân giả

Sau hơn một năm được phong “thần dược” , cây xáo tam phân vẫn chưa có biểu hiện hạ nhiệt. Nhiều người mắc bệnh nan y vẫn săn lùng mua cho bằng được, mặc dù không phải ai cũng biết rõ về chúng. Chính vì vậy mà hiện vẫn còn nhiều cá nhân lợi dụng để lừa gạt người bệnh.

Ông Nguyễn  Hữu Thông, nhà ở đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TP HCM cho biết: “ Tôi mang một số mẫu xáo tam phân đang bán ở TP HCM nhờ Trung tâm Dược liệu Nam Việt giám định xem là hàng thật hay giả. Sau khi tiếp nhận mẫu, ông Nam Hoàng - phụ trách chuyên môn Công ty Dược liệu Nam Việt cùng nhân viên bộ phận sao chế đưa mẫu rễ cây đi sao vàng, rửa qua rồi sắc nước. Ông Hoàng cho biết thêm, mẫu rễ cây tôi vừa đưa rất giống với rễ cây mà thời gian qua nhiều bệnh nhân sau khi đã mua ở Ninh Hòa, Ninh Vân gửi tới trung tâm nhờ kiểm tra.
Xáo tam phân giả

Ông Nam Hoàng, một trong những người đã nhiều năm nghiên cứu về cây xáo tam phân bức xúc: “ Do nguồn cung tăng vọt nên hiện nay trên thị trường đã xuất hiện cây xáo tam phân giả được “lên đời” từ rễ cây vú bò ở Ninh Thuận và rễ cây rễ mọi ở An Giang hoặc bên Campuchia”.
Xáo tam phân thật

Cầm kết quả thử nghiệm, ông Hoàng cho biết rễ xáo tam phân mà tôi nhờ giám định là cây cam rừng, có nhiều ở khu vực miền Đông Nam Bộ và Campuchia. Loại cây này có hình dáng thân lá, rễ khá giống cây xáo tam phân (được tìm thấy nhiều ở Khánh Hòa). Có thể phân biệt như sau: “Cây cam rừng có lá to, mỏng, nhọn ở đầu lá, còn lá cây xáo tam phân thì thuôn dài, tròn ở đầu lá. Mặc dù cam rừng cũng có gai mọc trên lá giống xáo tam phân, nhưng  gai của chúng có đầu hướng xuống đất, trong khi gai của cây xáo tam phân thì có đầu hướng lên trên và có nhiều ở phần thân, có xu hướng chuyển thành dạng thân leo, mọc thành búi (khóm) thường bám theo cây quýt gai. Còn cam rừng thì không có những đặc điểm này.”

Sau khi uống hết ly nước mà ông Hoàng cho dùng thử, ông Thông có cảm giác khi đưa lên miệng nước có mùi nồng, uống có cảm giác “ngang” cổ họng, không có “hậu” sau khi uống, vị thơm hầu như không có. “Liền sau đó, ông Hoàng đưa ly nước có màu vàng đậm như mật ong và đề nghị dùng thử, khi đưa lên miệng ông Thông cảm nhận chúng có mùi thơm tỏa ra dễ chịu khi uống có cảm giác hơi đắng một chút (đắng thanh nhẹ khi nước tới cổ họng cảm giác đắng pha vị ngọt rất dễ chịu). Đồng thời cho biết ly nước tôi vừa uống được sắc từ rễ cây xáo tam phân khai thác ở một số núi của Ninh Hòa – Khánh Hòa. Còn thứ tôi nhờ kiểm tra là rể cây cam rừng”. Ông Thông tự rút ra nhận xét.
Để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng , hãy lựa chọn sử dụng xáo tam phân của cơ sở chúng tôi .

Giá loại này hiện tại là 1.500.000 VNĐ/ 1 kí rễ khô xắt lát, 1.400.000VNĐ/ 1 kí rễ khô chưa xắt

Địa chỉ :

Tại tp Hồ Chí Minh : 338/15 Nguyễn Xí,p13, quận Bình Thạnh, HCM: 01666962839 ( Chị Xuyến) cam kết giá rẻ nhất và tốt nhất.

Tại tp Đà Lạt : 80 Trạng Trình , Đà Lạt, Lâm Đồng, Điện thoại liên hệ : 01666962839 (chị Xuyến)

 

Người dân một số nước châu Á đã sử dụng triteeerpenoids có nguồn gốc từ thực vật để chữa trị bệnh ung thư vú theo kinh nghiệm được truyền lại từ đời này sang đời kia. Kết quả khảo cứu cho thấy triterpeneeoids và chất dẫn xuất của nó là chemoeeprevention có tính kháng viêm và chống ung thư rất mạnh. Điều này mở ra một tiềm năng và định hướng trong tương lai, liên quan đến triển vọng phòng ngừa và điều trị ung thư vú
Xáo tam phân ngày nay được xem như một thần dược quý, có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị ung thư. Việc sử dụng xáo tam phân đúng cách sẽ tạo được hiệu quả điều trị nhanh chóng, kịp thời và đảm bảo an toàn cho người điều trị.
Theo kinh nghiệm dân gian thì XTP có hiệu quả như sau:
– Điều trị ung thư, kháng ung thư.
– Điều tiết hệ miễn dịch.
– Thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tiêu viêm, kháng viêm, giảm đau.
– Tiêu đờm, tán kết, phá huyết, thông kinh.
– Khí huyết lưu thông, tăng cường thể trạng.
– Ăn ngon miệng, ngủ tốt…
– Xương khớp nhức mỏi.
Cần lưu ý một số trược hợp sau khi dùng XTP:
Bệnh nhân có tiền sử về tim mạch.
Phụ nữ có thai.
Nam giới trong độ tuổi sinh sản nếu sử dụng XTP với liều lượng lớn liên tục trong thời gian dài sẽ làm cho nhu cầu sinh lý giảm.
Ngược lại, ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ sử dụng Xáo tam phân rất tốt cho việc điều hòa kinh nguyệt và tăng khả năng tình dục cho phụ nữ, đặc biệt phụ nữ sau sinh sử dụng loại dược liệu này với liều lượng hợp lý sẽ làm cho quá trình nằm than (nghỉ trong phòng kín sau sinh sẽ được rút ngăn lại và sức khỏe phục hồi nhanh sau khi sinh).

 

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.