Xáo tam phân ngâm rượu

Cách sử dụng xao tam phan mang lại công hiệu cao nhất và phát huy hết những dược liệu trong xáo tam phân đó là ngâm rượu hoặc sắc lấy nước uống.
Đối với thuốc nam thì từ trước tới nay những cách dùng phổ biến nhất đó là ngâm rượu và sắc lấy nước uống và xáo tam phân cũng vậy. Bài viết xin hướng dẫn các bạn cách làm mang lại công hiệu nhất.
Xáo tam phân có thể dùng phần thân , hoặc rễ , đương nhiên phần rễ sẽ mang lại nhiều công hiệu hơn phân thân , vì thành phần dược liệu , tinh dầu cốt tử tập kết ở rễ.
Cách sử dụng xáo tam phân – Ngâm rượu


Nên dùng phần rễ xáo tam phân lâu năm , khoảng 5 năm trở lên ngâm với rượu uống rất công hiệu cho xương khớp nhức mỏi và khí huyết lưu thông , phòng tránh bệnh tật.
Rửa sạch lớp đất bám vào rễ , rửa nhẹ nhàng tránh làm trầy rễ khi ngâm sẽ không đẹp , rữa đại khái bằng rượu rồi để ráo sau đó cho vào bình sao thủy , ngâm khoảng 2 tháng là dùng được , uống Ngày ngày không quá 100ml , nước có màu vàng rất đẹp , ngâm rượu khoảng 40- 50 độ.

xáo tam phân cách sử dụng – Sắc lấy nước uống
Cắt lát nhỏ cho lên xoong hoặc chảo sao vàng( điều chỉnh lửa vừa phải để không bị cháy ) , hạ thổ ( khoảng 10 – 15 phút ) để nguội đem đi rửa đại khái với nước sạch và đem sắc nước uống thay cho nước uống hàng ngày.
Liều lượng:
 Dùng 100g – 200g có thể nấu với 3 lít nước , nấu cho đến khi còn khoảng 1 , 5 đến 2 lít. Nên uống khi còn ấm , có thể bảo quản lạnh , nhưng lưu tuy là dùng trong ngày thôi nhé , không nên để tủ lạnh để dùng cho ngày hôm sau.
phần bã còn lại đổ thêm nước vào đun uống thay nước hằng ngày

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.